Cách Chiết Nước Hoa Để Có Những Lọ Chiết Nước Hoa Chất Lượng

cách chiết nước hoa

Cách Chiết Nước Hoa Để Có Những Lọ Chiết Nước Hoa Chất Lượng

Bạn là người sử dụng nước hoa thường xuyên, bạn có thể biết đến nước hoa chiết. Nhưng liệu bạn có biết cách chiết nước hoa để có những lọ chiết nước hoa chất lượng? Bài viết này của 3C sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm những thông tin về vấn đề này.

1. Nước hoa chiết là gì?

Nước hoa được chiết xuất sẽ có dung tích tương đối lớn lên đến 100ml đến 200ml. Vậy nên nước hoa chiết được hiểu là nước hoa được chiết trực tiếp từ chai nguyên gốc ra những chai nhỏ có dung tích nhỏ hơn.

Cách chiết nước hoa để có những lọ chiết nước hoa chất lượng
Nước hoa được chiết trực tiếp từ chai nguyên gốc ra những chai nhỏ

Thành phẩm sau khi chiết sẽ được đựng trong các chai lọ nhựa hoặc thủy tinh có nắp xịt, dạng chấm hoặc dạng lăn.

2. Một số đặc điểm của nước hoa chiết

Lọ đựng nước hoa mini được sử dụng bắt nguồn từ đâu? Người ta dùng nước hoa với chai to, khó mang theo bên mình khi đi xa. Hoặc muốn chia sẻ niềm đam mê nước hoa với những người khác. Họ chọn cách chiết nước hoa ra những chai lọ có dung tích nhỏ hơn từ 1ml, 2ml, 3ml, 4ml, 5ml.

Một số đặc điểm của nước hoa chiết
Nước hoa chiết được sử dụng bắt nguồn từ đâu?

Còn đối với những người mua nước hoa, việc sử dụng nước hoa chiết là hết sức tiết kiệm. Điều này giúp bạn có thể thử nghiệm những mùi hương khác nhau dễ dàng.

Xem thêm: Chai nước hoa- Những điều nên ghi nhớ để lựa chọn khi mua

3. Một số cách chiết nước hoa để có lọ chiết nước hoa chất lượng

Để chiết xuất ra các lọ nước hoa nhỏ gọn, bạn cũng có thể sử dụng những cách đơn giản sau đây. Những cách này có thể thực hiện đơn giản tại nhà một cách dễ dàng.

3.1 Sử dụng dụng cụ chiết nước hoa – ống kim tiêm xi lanh

Đầu tiên, dụng cụ chiết nước hoa nên chọn mua ống tiêm xilanh (không có kim tiêm), và chai lọ đựng nước hoa có dung tích nhỏ.

Bạn mở nắp chai nước hoa cần chiết xuất, sau đó sử dụng xilanh để chiết. Bằng cách nhấn đầu ống xilanh vào phần ống vòi xịt. Để 2 ống tiếp xúc hết cần nhấn mạnh theo chiều thẳng đứng.

Một số cách chiết nước hoa để có lọ chiết nước hoa chất lượng
Nên chọn mua ống tiêm xilanh, và chai lọ đựng nước hoa có dung tích nhỏ

Tiến hành kéo từ từ xilanh để hút nước hoa vào trong xilanh, lưu ý là không nên để không khí thoát ra ở vành tiếp xúc. Sau đó, bơm lại phần nước hoa đã lấy ra vào trong chai lọ đã chuẩn bị từ trước. Vậy là bạn đã có ngay lọ nước hoa chiết ưng ý.

3.2 Chiết nước hoa trực tiếp

Dụng cụ chiết nước hoa vô cùng đơn giản, chỉ cần chọn cách chai lọ nhỏ hay ống chiết nước hoa mini. Những chai lọ này với dung tích phụ thuộc vào nhu cầu và mong muốn của bạn.

Chiết nước hoa trực tiếp
Dụng cụ chiết nước hoa vô cùng đơn giản

Không như cách ở trên, bạn không cần thực hiện mở nắp chai nước hoa. Thay vào đó, bạn đặt vòi xịt của chai nước hoa lớn vuông góc với miệng của chai nước hoa nhỏ.

Sau khi kê đúng vị trí vòi xịt và chai lọ chuẩn bị sẵn. Tiến hành nhấn vòi xịt cho đến khi đầy chai lọ nhỏ.

4. Lưu ý khi chiết nước hoa và cách bảo quản các lọ chiết nước hoa tự chiết

Dù là thực hiện chiết nước hoa tại nhà để sử dụng. Hay là lọ chiết nước hoa tự chiết để bán với số lượng lớn. Thì bạn cũng cần chú ý đến các vấn đề dưới đây:

Khi thực hiện chiết nước hoa cần chọn phòng kín gió và phải có hệ thống ánh sáng phù hợp. Dễ dàng trong cách nhìn, quan sát, điều tiết lượng nước hoa chiết ra.

Yếu tố thứ hai là gió, không nên bật quạt có gió to, sẽ khiến bay hương nước hoa. Thứ ba là nên chọn phòng điều hòa có nhiệt độ từ 16 – 20 độ.

Lưu ý khi chiết nước hoa và cách bảo quản các lọ chiết nước hoa tự chiết
Thực hiện chiết nước hoa cần chọn phòng kín gió

Sau khi thực hiện chiết nước hoa thành công bạn cần bảo quản chúng để sử dụng lâu hơn. Hoặc bảo quản tốt để đảm bảo quá trình phân phối.

Cách đơn giản nhất để bảo quản đó là dùng băng keo. Dùng cuộn băng keo quấn quanh thân chai hoặc nắp chai. Việc này giúp nước hoa không bay hơi và tránh lãng phí.

Bạn cần bảo quản những chai lọ nước hoa chiết nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, màu chai lọ và chất liệu đựng nước hoa mini cũng cần phải chọn lựa thật kỹ. 

Tuy nhiên, khi bạn đến với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn về chất liệu mẫu mã chai lọ tốt nhất. Nếu có nhu cầu cung cấp chai lọ sỉ thì đừng chần chừ hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé.

Xem thêm: Đã dùng nước hoa thì phải biết các cách bảo quản nước hoa đúng cách

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *